Liện Hệ: womanvncom@gmail.com
Quảng cáo: AppPlay.mobi kho tải game ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android

Cách giúp pin laptop kéo dài tuổi thọ, mẹo cho pin không bị chai

Quảng Cáo: Hướng dẫn các tải Garena tác chiến thái lanGarena tác chiến đài loan miễn phí

Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với máy tính laptop nó giúp cho máy tính có thể hoạt động ngay kẻ khi không cắm điện vì chức năng của nó là giúp tích pin khi không có điện vẫn hoạt động được trong thời gian nhất định. Nhưng cũng có nhiều người không ý thức được tầm quan trọng của pin laptop không biết cách giữ gìn pin laptop cẩn thận để pin bị chai và không giữ được pin lâu nữa, tuy nhiên người dùng có thể áp dụng một số cách giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop không bị chai. Bài viết dưới đây mình xin phép giúp các bạn một số cách giúp laptop kéo dài tuổi thọ đảm bảo có hiệu quả khi sử dụng.

Các mẹo giúp cho pin laptop kéo dài tuổi thọ.

1. Nên sử dụng và giữ cho máy tính được mát.
- Có thể nói máy tính quá nóng cũng là nguyên nhân gây lên giảm tuổi thọ ở pin laptop, cho lên bạn cần sử dụng điều độ hoặc dùng ở nơi mát mẻ.
2. Tuyệt đối không được tháo pin khi đang sử dụng máy.
Cach giup pin laptop keo dai tuoi tho

- Đây là một điều tuyệt đối không được làm khi máy đang chạy mà tháo pin ra hoặc lắp pin vào nó sẽ làm cho pin bị chai do nguồn điện chạy đột ngột vào trong pin sẽ ảnh hưởng không tốt.
3. Phải dọn dẹp máy tính thường xuyên.
Cach giup pin laptop keo dai tuoi tho

- Nếu như máy tính bạn quá bụi bẩn sẽ dẫn đến bám vào quạt tản nhiệt ở trong máy và từ đó quạt sẽ không cung cấp đủ gió cho pin và tất cả các bộ phận ở trong máy sẽ dẫn đến nóng và hỏng pin đặc biệt là CPU.
4. Tắt hết những chương trình đang chạy ẩn.
Cach giup pin laptop keo dai tuoi tho

- Máy tính sẽ có những chương trình chạy ẩn sẽ gây tốn pin và hao năng lượng cũng là một nguyên nhân chính, bạn cần cài đặt cho các chương trình này hoạt động chỉ khi có nguồn điện từ cục sạc để để pin không phải chịu áp lực hao quá nhanh nguồn điện từ đó tránh được việc chai pin. Nếu như bạn chưa biết cách tắt chương trình chạy ẩn trên máy tính thì có thể tham khảo.
5. Sử dụng quạt tản nhiệt bổ xung thêm gió.
- Nếu như máy tính bạn quá nóng và phải hoạt động trong thời gian dài, thì chắc chắn lựa chọn dùng quạt tản nhiệt là tuyệt vời vì nó cung cấp thêm gió làm mát toàn bộ máy tính đặc biệt là pin điều này chắc chắn có hiệu quả.

Mẹo dùng pin laptop không bị chai.

Trên đây là 5 cách giúp pin laptop kéo dài tuổi thọ vô cùng hiệu quả, mình cũng đã áp dụng và máy tính mình dùng 3 năm rồi chưa có hỏng hóc gì về pin và các bộ phận quan trọng trên máy nhờ những thủ thuật này. Chúc các bạn thành công.