Liện Hệ: womanvncom@gmail.com
Quảng cáo: AppPlay.mobi kho tải game ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android

Cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên laptop

Quảng Cáo: Hướng dẫn các tải Garena tác chiến thái lanGarena tác chiến đài loan miễn phí

Mạng internet đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta với những chiếc máy tính kết nối mạng nó làm được tất cả mọi thứ ngoài sức tưởng tượng. Nhưng bạn sẽ ra sao nếu chiếc laptop của mình bỗng dưng một ngày không thể nào kết nối được với mạng wifi nữa, chắc hẳn bạn sẽ phát điên nên khi mà chiếc laptop đang bình thường khi mà không thể kết nối được với mạng wifi nữa.
❊ Cách phát wifi trên điện thoại iphone
❊ Xem mật khẩu wifi trên máy tính
❊ Hướng dẫn phát wifi trên laptop
Vậy sẽ phải làm thế nào để khắc phục lỗi không bắt được wifi trên laptop, bạn hãy cùng tham khảo cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên laptop của xemhuongdan.com nhé. Bài viết sẽ mang lại tiện ích và hiệu quả cho bạn.

Một số nguyên nhân gây ra việc máy tính không bắt được wifi.

➛ Nút bật tắt thiết bị dò tìm mạng wifi trên máy.
Cach khac phuc loi khong bat duoc wifi tren laptop

+ Đây là nguyên nhân mà một số lớn người dùng mắc phải, khi mà vô tình chạm vào nút bật tắt mạng wifi cho nên không để ý tới. Khi chạm vào nút này máy tính sẽ không thể kết nối được với mạng wifi do bạn đã tắt chức năng dò tìm thiết bị wifi xung quanh.
⇒ Cách khắc phục bạn chỉ cần chạm vào phím tắt để dò tìm thiết bị wifi trở lại.
Bạn có thể dùng tổ hợp phím Fn + Fx với x là tổ hợp phím từ 1 đến 9 ở trên máy tính ví dụ F1 tùy thuộc các dạng máy tính khác nhau nên các tổ hợp phím này cũng khác nhau.
➛ Khởi động lại mạng wifi.
Cach khac phuc loi khong bat duoc wifi tren laptop

+ Có một số lý do mà khiến cho cục wifi gặp lỗi trong quá trình sử dụng điều này cũng có thể khiến cho việc dò tìm thiết bị wifi trở nên khó khăn.
⇒ Cách khắc phục là bạn hãy khởi động lại thiết bị phát wifi.
➛ Khởi động lại máy tính.
Cach khac phuc loi khong bat duoc wifi tren laptop

+ Cũng có lúc máy tính khi khởi động lên sẽ bị lỗi nếu như bạn thấy trong màn hình Deskop không có biểu tượng âm thanh, mạng... thì hãy khởi động lại máy tính của mình
➛ Bị lỗi hoặc thiếu driver cho laptop.
Cach khac phuc loi khong bat duoc wifi tren laptop

+ Nếu như bạn vừa cài đặt lại win cho máy tính của mình mà không kết nối được với mạng wifi thì đây chắc chắn là lỗi, để biết chính xác máy của bạn đã cài đặt driver wifi hay chưa hãy thực hiện như sau: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows Manage Device Manager Network adapters ⇾ Kéo xuống dưới và tìm kiếm biểu tượng Dấu chấm than màu vàng nếu như chưa có thì chắc chắn máy tính của bạn cần bổ xung thêm driver wifi.
Cach khac phuc loi khong bat duoc wifi tren laptop

⇒ Cách khắc phục: Bạn cần cài thêm ngay driver wifi cho máy tính của mình, để tìm ra driver bạn chỉ cần tìm kiếm theo cách sau Tên Laptop + Driver wifi. Ví dụ như Asus x453 driver wifi.
➛ Kết nối được mạng như xuất hiện dấu chấm than màu vàng.
+ Lỗi này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy tính xuất hiện dấu chấm than màu vàng có nghĩa là bị lỗi.
⇒ Cách khắc phục bạn xem thêm chi tiết hơn tại cách sửa lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm than màu vàng.
➛ Máy tính laptop bị nhiễm virus.
Cach khac phuc loi khong bat duoc wifi tren laptop

+ Máy tính nếu như bị nhiễm virus sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho người dùng, hiện tượng không kết nối được mạng do bị dính virus là khá phổ biến, bạn cần tải cho máy tính của mình một số phần mềm diệt virus.
⇒ Cách khắc phục: Điều quan trọng là bạn phải diệt virus ở máy tính của mình tận gốc để kết nối với mạng wifi nếu như bạn không diệt chúng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho máy tính như lỗi màn hình xanh, máy lag...

Tổng quan cách khắc phục lỗi không bắt được mạng wifi trên laptop.

Những trường hợp trên là những lỗi thường gặp trên máy tính không kết nối được với wifi, cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho laptop bị lỗi. Bạn có thể thực hiện theo cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên laptop nếu như vẫn không khắc phục được bạn vui lòng để lại bình luận ở phía dưới để được hỗ trợ.