Liện Hệ: womanvncom@gmail.com
Quảng cáo: AppPlay.mobi kho tải game ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh máy tính, laptop

Quảng Cáo: Hướng dẫn các tải Garena tác chiến thái lanGarena tác chiến đài loan miễn phí

Có bao giờ bạn đang sử dụng máy tính bỗng nhiên máy tự động tắt và khi khởi động lên mành hình trở nên xanh và có nhiều chữ ở trên đó, mặc dù bạn đã khởi động lại nhiều lần vẫn không được hoặc bị lại ngay sau đó. Điều này báo hiệu cho bạn biết rằng máy tính đang có vấn đề về phần mềm có thể là do lỗi win, nhiễm virus... trong bài viết này Xemhuongdan sẽ giải đáp và cách sửa lỗi màn hình xanh hay còn gọi là Blue Screen Of Death một cách chi tiết nhất.
⇢ Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính, laptop
⇢ Cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên laptop
⇢ Hướng dẫn sử lỗi mạng chấm than
Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy những máy hay bị màn hình xanh thường là những máy chạy hệ điều hành Windows XP và Windows 7, do hai loại win này hay gặp vấn đề nếu như máy có một chút gì đó không ổn chúng ta hãy cùng xem nguyên nhân.

Nguyên nhân gây màn hình xanh ở trên máy tính laptop.

❃ Lỗi do phần cứng: Nếu như thiếu bị phần cứng trong máy bị lỏng hoặc đang có triệu trứng hỏng thì chắc chắn sẽ gây lên hiện tượng màn hình xanh tỉ lệ bị lỗi do phần cứng chiếm đa số.
❃ Lỗi khi cài windows: Cài đặt win thiếu cũng là một trường hợp chỉ cần máy không tương thích hợp thiếu se gây lên hiện tượng xung đột dẫn tới màn hình xanh.
❃ Thiếu driver: Tỉ lệ lỗi này chiếm số ít nhưng vẫn có một số trường hợp mắc phải.

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính khi đang khởi động.

1. Lỗi màn hình xanh khi đang khởi động máy ( chưa vào được màn hình Desktop ).
Huong dan sua loi man hinh xanh may tinh

Nếu như bạn đang gặp phải lỗi màn hình xanh cũng đừng quá lo lắng nhé vì nó rất dễ để khắc phục mình cũng đã gặp phải nhiều lần bạn có thể xem hướng dẫn và khắc phục tại nhà. Cách đơn giản nhất là trong quá trình bạn khởi động lại máy bị màn hình xanh nếu thấy dòng chữ disk checking has been cancelled và đang đếm ngược bạn hãy nhấn chọn phím bất kỳ và đợi nó đếm ngược hết là sẽ vào được màn hình Desktop.
2. Máy tính bị lỗi màn hình xanh khi đang sử dụng.
Huong dan sua loi man hinh xanh may tinh

Trong quá trình sử dụng máy tính do máy lâu ngày không được bảo trì hoặc chạy chương trình lặng dẫn đến bị màn hình xanh trong khi đang sử dụng, lỗi thường xảy ra trong các trường hợp sau.
❃ Chơi game quá nặng và có đồ họa 3D.
❃ Chạy nhiều phần mềm cùng một lúc.
❃ Dùng phần mềm sử lý đồ họa nặng.
❃ Thiết bị trong máy quá nóng không thể tải được các chương trình đang chạy.
Đây chỉ một trong số ít các nguyên nhân gây lên, còn có khá nhiều nguyên nhân khác nhưng nếu như máy tính bạn bị một trong các trường hợp trên thì máy của bạn đã bị xung đột phần cứng.
Xung đột RAM.
Huong dan sua loi man hinh xanh may tinh

Lỗi xung đột RAM gây lên hiện tượng bị xanh màn hình là điều không khó gặp, khi bạn mua máy tính hoặc RAM sẽ thấy các thông số như tên hãng và BUS, nếu như bạn không để ý mua phải RAM có khác thông số BUS thì chúng sẽ đối nghịch nhau và gây lên hiện tượng lỗi.
✣ RAM bị lỏng hỏng bịu bẩn bạn cần tháo ra để lau chùi và cắm lại thật chặt.
Cách khắc phục: Bạn cần theo chiếc RAM của máy chạy ra cửa hàng máy tính mua một thanh RAM có cùng số BUS với thanh còn lại, nếu không bạn có thể mang máy ra tiệm để được thợ bảo trì.
Lỗi xung đột giữa Card đồ họa và CPU.
Nếu như bạn có mua card đồ họa cắm thêm vào máy tính để phục vụ việc chơi game thì chắc chắn đây chính là lỗi gây lên hiện tượng xanh màn hình, lý do là bạn đã mua card đồ họa quá cao và chất nhưng CPU của máy bạn lại quá yếu thế nên nó bị xung đột với nhau gây lên hiện tượng quá tải.
Cách khắc phục: Nếu như máy tính đang dùng Windows XP thì hãy nâng cấp nên windows 7 bạn sẽ không gặp phải lỗi, hoặc nâng cấp CPU.
Các nguyên nhân khác.
✣ Lỗi windows.
✣ Quạt gió bị hỏng dẫn tới việc không làm mát được CPU, và quá nóng dẫn tới màn hình xanh.
✣ Lỗi chip cũng làm một nguyên nhân thường gặp.
✣ Một bộ phận phần cứng nào đó không hoạt động.
✣ Xung đột phần mềm.
Cách khắc phục: Những lỗi này bạn không thể tự giải quyết tại nhà, hãy mang nó tới tiệm để được tư vấn chính xác nhất.
Ở trên là tổng hợp cách sửa lỗi màn hình xanh của máy tính, nếu như máy bạn gặp phải những trường hợp nhẹ thì sẽ có thể khắc phục tại nhà. Nhưng admin khuyên các bạn nên mang máy tới tiệm sửa càng sớm càng tốt, để lâu máy sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn. Chúc các bạn thành công!