Liện Hệ: womanvncom@gmail.com
Quảng cáo: AppPlay.mobi kho tải game ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android

Hướng dẫn kiểm tra độ chai của pin laptop không dùng phần mềm

Quảng Cáo: Hướng dẫn các tải Garena tác chiến thái lanGarena tác chiến đài loan miễn phí

Máy tính laptop khi sử dụng một thời gian lâu thì hiện tượng pin của máy có thời gian dự trữ tụt giảm, điều này cũng dễ hiểu vì đây là dấu hiệu của sự chai pin laptop cho dù bạn có khắc phục thế nào đi nữa thì việc chai pin laptop không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng.
Bạn đang muốn biết mức độ chai pin của máy laptop tới đâu để có biện pháp khắc phục, trên mạng hiện nay có khá nhiều những phần mềm giúp cho người dùng có thể kiểm tra độ chai của pin. Nhưng nó lại chứa mã độc hãi và virus cho máy tính, đừng lo nhé hãy cùng Xemhuongdan thực hiện kiểm tra độ chai pin của laptop không cần tới phần mềm mà vẫn đạt được hiệu quả. Sau đây là bài viết hướng dẫn của mình, các bạn hãy chú ý xem thật kỹ nhé.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai của pin laptop bằng lệnh.

Có 2 cách thực hiện mỗi hệ điều hành win đều có cách thực hiện khác nhau ở đây mình xin hướng dẫn hai hệ điều hành phổ biến nhất là windows 7 và windows 8.
Bước 1:
Huong dan kiem tra do chai cua pin laptop

✳ Đối với hệ điều hành windows 7 thì bạn hãy nhập chọn biểu tượng windows start ⇢ Chọn vào ô tìm kiếm gõ cmd ⇢ Nhấp chuột phải và chọn Run as adminitrator.
Huong dan kiem tra do chai cua pin laptop

✳ Trên windows 8 cũng chọn StartCommand Prompt (Admin).
Bước 2:
Khi bạn vào cmd một giao diện đen xì màn hình sẽ hiện lên ⇢ Nhấn nhập dòng lệnh powercfg/ batteryreportEnter.
Huong dan kiem tra do chai cua pin laptop

Bước 3:
Copy đường link vừa hiển thị ( khoanh vùng màu đỏ trên ảnh ) ⇢ Mở trình duyệt máy và đi tới địa chỉ vừa copy ⇢ Tìm mục Battery ⇢ Battery InformationInstalled batteries.
Huong dan kiem tra do chai cua pin laptop

Bước 4:
Lúc này kết quả đã được hiện ra bạn xem hai dòng như sau.
Design Capacity dung lượng mặc định của pin.
✢ Full Charge Capacity mức độ pin được sạc đầy.
Huong dan kiem tra do chai cua pin laptop

Để biết được mức độ chai của pin máy tính bạn thì hãy mở máy tính lên và làm theo công thức dưới đây sẽ ra kết quả ngay thôi.
➛ 100 – (Design Capacity/ Full Charge Capacity) * 100.
Nếu sau khi bạn cộng thấy có sự chênh lệnh lớn về chỉ số thì chứng tỏ pin của bạn đã bị chai khá nhiều bạn hãy kiểm tra thường xuyên nếu thấy chỉ số lớn hơn 10.000mAh thì lúc này máy tính cần thay một cục pin khác.

Tóm lại.

Đây là cách đơn giản nhất để người dùng có thể kiểm tra độ chai của pin mà không cần tới phần mềm chỉ trong vòng vài bước đơn giản là bạn đã kiểm tra pin máy tính của mình đã hư hại tới mức nào rồi.