Liện Hệ: womanvncom@gmail.com
Quảng cáo: AppPlay.mobi kho tải game ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android

Mạng 4G là gì những điều cần biết về mạng 4G việt nam

Quảng Cáo: Hướng dẫn các tải Garena tác chiến thái lanGarena tác chiến đài loan miễn phí

Mạng 4G được người dùng internet tại việt nam mong chờ từ rất lâu vì đã quá chán với tốc độ của mạng hiện nay, nhưng trước khi sử dụng mạng 4G chúng ta cần hiểu rõ về nó bài viết hôm nay xemhuongdan.com sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc mạng 4G là gì.

Mạng 4G là viết tắt của cụm từ Fourth-Generation là tốc độ đường truyền thứ tư cho phép truyền tải dữ liệu ở mức 1,5 GB/giây. Cái tên gọi của mạng 4G được IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra nhằm chuyể tải ý nghĩa 3G và nhiều hơn thế nữa.
Gần đây thì bộ TT&TT đã quyết định ký giấy phép cài đặt và thiết lập mạng viễn thông internet công cộng và dịch vụ mạng 4G cho tập đoàn Viettel và VNPT ở trên băng tần số 1.800 MHz. Và Mobifone cũng đã được cấp giấy phép cung cấp tới các thuê bao dùng 4G trên tần số này, để hiểu biết rõ hơn về mạng 4G chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm mạng 4G và 4G LTE như thế nào và tại sao điện thoại lại chỉ được ghi là 4G LTE chứ không phải là 4G ngắn gọn.
Mang 4G la gi

Mạng 4G là gì?

Câu hỏi được nhiều người thắc mắc đặt ra là mạng 4G là gì nhiều người cũng chỉ biết nó nhanh hơn mạng 3G chứ không thực sự hiểu như đã nói ở trên thì mạng 4G được viết tắt của cụm từ Fourth-Generation nó một cách khác thì mạng 4G là một công nghệ đường truyền không dây giống như 3G là thế hệ thứ tư nhưng được nâng cấp lên một tầm cao mới với tốc độ đường truyền lý tưởng.
Ở điều kiện thị trường điện thoại đang phát triển như hiện nay thì mạng 3G không thể đáp ứng được hết các nhu cầu sử dụng internet của người dùng nên các nhà viễn thông như viettel, vntp đã quyết định nâng cấp lên mạng 4G với tốc độ đường truyền nhanh kết nối ổn định cho phép người dùng truyền tải các dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 1 và 1,5 GB trên một giây.
Với những mục đích sử dụng cao của người dùng như duyệt web, chơi game, truyền hình có đọ nét cao... thì chắc chắn mạng 4G sẽ hứa hẹn mang tới cho người dùng một sự trải nghiệm tuyệt vời và là một bước đột phá về dịch vụ internet tại việt nam.
Mang 4G la gi

Hiện tại thì đã có nhiều quốc gia ở trên thế giới đã áp dụng và đưa vào sử dụng mạng 4G từ rất lâu rồi, ở việt nam hiện tại thì đang thử nghiệm ở một số thành phố lớn và đã mang lại kết quả tích cực. Vậy là nếu như mạng 4G được triển khai rộng dãi và đại trà thì chắc chắn người dùng có thể tha hồ xem phim hoặc hơi game... với chất lượng internet cao.

Vậy mạng 4G nhanh và mạnh tới mức nào.

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn đọc đặt ra, tốc độ 4G có thể nói là vượt xa so với mạng 3G hiện nay tốc độ của mạng 3G chỉ đạt ở mức tối đa là là 14Mbs khi tải xuống và tải lên là 5,8 Mbps. Đối với công nghệ 4G thì người dùng có thể đạt tới 100 Mbps khi sử dụng di động còn đối với người dùng cố định đạt ở mức 1Gbps.
Nắm bắt được sự bùng nổ mạng 4G ở việt nam thì các hãng sản xuất điện thoại cũng trang bị cho điện thoại công nghệ 4G LTE thậm trí còn trang bị cả công nghệ cũ đó là 2G cho người dùng.
Một số băng tần LTE CAT thường dùng.
1. LTE Category (LTE CAT 3).
- Tốc độ tải xuống hiện có là 100 Mbps tốc độ đường tải thực tế là 12,5 MB/giây có nghĩa là bạn có thể tải một bộ phim với dung lượng 1GB với tổng thời gian là 82 giây.
- Tốc độ tải lên là 50 Mbps tốc độ thực tế là 6.25 MB/ giây bạn sẽ tải tệp tin với dung lượng 1GB lên mạng chỉ mất thời gian là 163,84 giây.
2. LTE Category 4 (LTE CAT 4)
- Tốc độ tải xuống là 150 Mbps tốc độ truyền tải là 18,75 MB/ giây bạn có thể tải xuống file có dung lượng 1GB chỉ mất 54,6 giây.
- Tốc độ tải lên là 50 Mbps tốc độ truyền tải là 6,25 MB/ giây với tốc độ này khi tải tập tin lên mạng với dung lượng 1GB sẽ mất 163, 84 giây.
3. LTE Category 5 (LTE CAT 5).
- Tốc độ tải xuống 300 Mbps tốc độ truyền tải là 37,5 MB/ giây khi tải một bộ phim có dung lượng 1Gb sẽ mât 27 giây.
- Tố độ tải lên là 75 Mbps có tốc độ thật là 9,375 MB/ giây tải một bộ phim có dung lượng 1GB sẽ mất 109 giây.
4. LTE Category 6 (LTE CAT 6).
- Tốc độ tải xuống là 300 Mbps tương đương với tốc độ của LTE CAT 5 có tốc độ đường truyền tải là 35,5 MB/ giây.
- Tốc độ tải lên là 50 Mbps tương đương với LTE CAT 4 là 6,25 MB mỗi giây.
5. LTE Category 7 (LTE CAT 7.
- Tốc độ tải xuống là 300 Mbps tương đương với tốc độ của LTE CAT 5 có tốc độ truyền tải là 37,5 MB,5 MB/ giây.
- Tốc độ tải lên là 150 Mbps nhanh hơn LTE CAT 6 có tốc độ truyền tải là 18,75 Mbps mỗi giây đồng nghĩa với việc tải một video lên mạng chỉ mất 55 giây.
Tốc độ trên đây là tốc độ đạt được khi ở điều kiện lý tưởng việc có đạt được tốc độ tối đa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết bị, nhà mạng cung cấp...
Mang 4G la gi

Làm thế nào để dùng được mạng 4G.
Để có thể sử dụng và thiết lập được mạng 4G thì cần tới cả 2 chiều đó là mạng tốc độ cao và thiết bị cần phải hỗ trợ tính năng kết nối 4G hiện tại có rất nhiều dòng điện thoại đã có tính năng kết nối mạng 4G nhưng khi nhà mạng cung cấp dịch vụ trên toàn nước thì chắc chắn các dòng máy điện tử sẽ được cung cấp tính năng kết nối.
Chắc chắn sau đó các nhà mạng sẽ chính thức cung cấp kết nối với một số thuê bao và thiết bị để thử nghiệm trước khi họ phát hành chính thức trên toàn nước. LTE hiện đang là một bức tiến vô cùng mạnh mẽ ở công nghệ kết nối không dây và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích dành cho người dùng nhưng nó có được phát huy hiệu quả hay không thì còn cần phải kiểm chứng trong thời gian tới.
Tiếp đến, các nhà mạng sẽ từng bước chính thức cung cấp chuẩn kết nối mới một cách hạn chế trước khi quyết định phủ sóng toàn bộ. Và chúng ta còn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để các nhà mạng thay thế các thiết bị hệ thống, các đường truyền... nhưng chắc chắn LTE sẽ là một xu thế trong tương lai.