Liện Hệ: womanvncom@gmail.com
Quảng cáo: AppPlay.mobi kho tải game ứng dụng miễn phí cho điện thoại Android

Cách chăm sóc bảo dưỡng xe máy tại nhà đơn giản hiệu quả

Quảng Cáo: Hướng dẫn các tải Garena tác chiến thái lanGarena tác chiến đài loan miễn phí

Xe máy là một phương tiện hầu hết ai cũng có là phương tiện di chuyển hằng ngày và để chiếc xe máy vận hành trơn tru như mới và kéo dài được tuổi thọ của xe thì cần phải chăm sóc bảo dưỡng xe thường xuyên. Hãy cùng blog xemhuongdan xem "cách chăm sóc xe máy tại nhà" đơn giản hiệu quả để đảm bảo xe máy luôn vận hành êm ái.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết "xe mới mua" cần làm gì?
Mỗi khi mua xe mới thì việc đầu tiên cần phải chạy Roda (rodage) trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 giờ đồng hồ để cách động cơ được rà sít lại với nhau. Và người chạy xe không lên chạy với vận tốc qua nhanh nên chạy ở tốc độ 50 km/h

Xe máy chạy bảo nhiêu Km thì phải thay nhớt.
Như chia sẻ của chuyên gia ở trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng xe máy thì xe mới mua chạy được khoảng 1.500km đến 2000km thì bạn nên thay dầu nhớt. Và khi đạt tới khoảng 4000km đến 5000km thì chúng ta thay thêm một lần nữa để xe đạt được hiệu quả khi vận hành.
Cach cham soc xe may tai nha

Nên lưu ý dùng đúng loại dầu nhớt phù hợp với xe máy của bạn, không lên sử dụng dầu nhớ thải từ các xe khác. Nếu như sử dụng dầu nhớt thải của những dòng xe khác thì các chi tiết động cơ ở xe nhanh bị mòn và ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của động cơ xe.

Khởi động xe đúng cách.
Mỗi khi khởi động xe bạn lên lưu ý vào mỗi buổi sáng hãy nổ máy và để cho xe khởi động từ 30 giây đến 1 phút, làm như vậy xe sẽ được bôi dầu nhờn đều trên toàn bộ động cơ xe.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên.
Cach cham soc xe may tai nha

Bạn lên kiểm tra lốp xe thường xuyên nếu như như để cho lốp xe quá căng hoặc non sẽ làm cho lốp bị bào mòn nhanh và nổ trong thời tiết nắng nóng khi chạy ở tốc độ cao.

Kiểm xe nhông xích của xe.
Cach cham soc xe may tai nha


Một điều vô cùng quan trọng đó chính là bạn lên thường xuyên kiểm tra nhông xích của xe nếu như cho xích quá khô thì bạn hãy bôi thêm dầu nhớt để cho xích không bị sên dĩa và bị mòn, và bạn cũng lên chỉnh sên có võng phù hợp khoảng từ 1 đến 1,5 cm ở lỗ hộp xe máy.

Bình ắc quy.
Cach cham soc xe may tai nha

Nếu như bạn ít vận hành xe thì nên sử dụng bình ác quy khô vì loại bình này giúp cho giữ điện khá tốt và dòng điện mạnh hoạt động vô cùng ổn định. Và ngược lại nếu như bạn vận hành xe nhiều thì nên sử dụng loại bình ác quy nước, loại bình này có ưu điểm không bị phù và chai nhưng lại giữ điện khá kém và bạn sử dụng bình nước thì lên thay nước khoảng 20 đến 30 ngày một lần.

Kiểm tra dây điện bên sườn.
Cach cham soc xe may tai nha

Trong thời gian sử dụng khoảng một năm bạn nên kiểm tra các giắc cắm trên dây điện ở bên sườn khoảng 1 đến 2 lần nếu như thấy giắc bị bụi bẩn thì nên vệ sinh để cho cho dây điện bên sườn hoạt động tốt tránh bị cháy nổ xe.

Kiểm tra bình xăng con BXC của xe máy.
Nên thường xuyên kiểm tra xem có cát hay cặn hoặc nước ở trong cốc lọc bình xăng không, nếu như bạn phát hiện có cặn ở đây thì hãy rút lưới lọc BXC mang đi rửa sạch bằng xăng hoặc dầu lửa, sau đó lau khô rồi lắp lại như cũ.

Lọc gió.
Đây là bộ phân vô cùng quan trọng và cần được chăm sóc thường xuyên nếu như có điều kiện bạn lên kiểm tra mỗi tháng một lần, tháo lọc gió bằng mút và vệ sinh sạch hết các bịu bẩn rồi lau khô sau đó lại lắp lại vị trí cũ.
Cach cham soc xe may tai nha

Lưu ý nếu như xe máy của bạn sử dụng lọc gió bằng giấy thì cách 2 đến 3 tháng bạn lên vệ sinh một lần, và để vệ sinh thiết bị này chúng ta sử dụng bình hơi nén để thổi hết bịu bạm bắm xung quanh lọc gió. Và mỗi năm lên thay lọc gió một lần.

Ở trên đều là những cách bảo dưỡng xe máy tại nhà đơn giản và cần thiết mà bạn lên biết, nó sẽ giúp cho xe vận hành tốt đảm bảo an toàn cho động cơ xe đạt được tốc độ như xe mới mua.