Aldara 5% Cream: công dụng, chỉ định, cách dùng và tác dụng phụ | Phòng Khám Phú Cường

122 Lượt xem
Published
Aldara 5% Cream: công dụng, chỉ định, cách dùng và tác dụng phụ | Phòng Khám Phú Cường

Aldara 5% Cream?
Aldara là một thuốc sửa đổi đáp ứng miễn dịch. Aldara được sử dụng để điều trị bệnh keratosis actinic (một tình trạng do tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời) trên mặt và da đầu.

Aldara (cho da) cũng được sử dụng để điều trị một dạng ung thư da nhỏ được gọi là ung thư biểu mô tế bào cơ bản hời hợt, khi phẫu thuật không phải là cách điều trị thích hợp.

Aldara cũng điều trị mụn cóc sinh dục xuất hiện ở bên ngoài cơ thể, nhưng loại thuốc này không phải là thuốc chữa mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Aldara có thể được sử dụng ở người lớn và trẻ em ít nhất 12 tuổi.

Aldara cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

Thông tin quan trọng
Sử dụng quá nhiều Aldara, hoặc sử dụng nó quá lâu có thể làm tăng nguy cơ phản ứng da nghiêm trọng. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không sử dụng Aldara trên vùng da bị thương, bị thương hoặc bị bỏng. Chờ cho đến khi các điều kiện này đã lành lại trước khi sử dụng Aldara.

Trước khi sử dụng Aldara, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có một hệ thống miễn dịch yếu, một rối loạn tự miễn dịch, bệnh ghép so với ký chủ, hoặc nếu gần đây bạn đã được cấy ghép tủy xương hoặc cấy ghép dây máu.

Khi điều trị mụn cóc âm đạo, tránh lấy kem trên các lớp bên trong nhạy cảm hơn của mô âm đạo. Điều này có thể dẫn đến sưng âm đạo hoặc kích ứng và đi tiểu đau. Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc giường tắm nắng. Aldara có thể làm cho bạn bị cháy nắng dễ dàng hơn. Mặc quần áo bảo hộ và sử dụng kem chống nắng (SPF 30 hoặc cao hơn) khi bạn ở ngoài trời.

Aldara không phải là cách chữa bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục và nó có thể không ngăn cản bạn lây lan tình trạng này cho người khác thông qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Bạn có thể phát triển các tổn thương mới trong khi điều trị bằng Aldara. Để có kết quả tốt nhất, hãy tiếp tục sử dụng thuốc trong toàn bộ thời gian được bác sĩ kê đơn.

Aldara sẽ không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, herpes, HIV, giang mai và nhiễm trichomonas.

Nếu bạn đang điều trị vùng sinh dục hoặc trực tràng với Aldara, tránh hoạt động tình dục trong khi thuốc nằm trên da của bạn. Aldara có thể làm suy yếu cao su mà bao cao su hoặc màng ngăn được tạo ra. Nếu bạn sử dụng bao cao su hoặc cơ hoành để ngừa thai, các vật dụng này có thể bị vỡ nếu cao su yếu đi và mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra.

#aldara_5_cream #công_dụng_aldara_5_cream #liều_dùng_aldara_5_cream

**************
Phòng Khám Phú Cường được Sở y tế Hà Nội cấp phép với 10+ năm phát triển. Đội ngũ bác sĩ 30+ năm kinh nghiệm. 200.000+ bệnh nhân tin tưởng. Liệu trình điều trị hiệu quả cao chi phí thấp.
#phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
+ Đ/c : Số 7 Hồng Tiến (ngõ 208 Nguyễn Văn Cừ), Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.
+ Hotline: 0923.559.559 - 0927.233.233 - 024.3573.6666
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
Theo dõi kênh miễn phí: http://bit.ly/2wgpXS5
Fanpage: http://bit.ly/2wgaGAU
Inbox Fanpage: https://m.me/phongkhamphucuong
Thể loại
Hướng Dẫn Sử Dụng