Audio Truyện Trinh Thám/ Cổ Tích Của Người Điên/ Phần 6/ Review truyện ở phần mô tả

64 Lượt xem
Published
Lúc trước tui có 1 người bạn thích đọc truyện trước khi đi ngủ, nhưng mắt cận nên thi thoảng hay gọi điện đọc truyện cho mẻ nghe. Tui làm với mục đích zui zẽ, giọng không hay và chất lượng thu không tốt, hoan nghênh mọi người !!

REVIEW ????????????
(Nguồn: https://slytherin2704blog.wordpress.com/2017/08/27/reviewspoil-co-tich-cua-nguoi-dien-thoi-than/)
????Vụ thảm sát xảy ra vào năm 1994 và tạm ngưng tra án cho đến hai mươi năm sau, tức 2014, vụ án mới được lật lại. Một lần nữa, máu lại đổ xuống.

Câu chuyện bắt đầu từ truyện cổ tích mà Cổ Vĩnh Huy để lại trước khi ông treo cổ tự tử trong viện tâm thần.

????Trước khi vào nội dung chính của truyện, hãy đọc kỹ phần mở đầu này, TUYỆT ĐỐI đừng bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Bởi vì truyện cổ tích này sẽ đi theo xuyên suốt trong quá trình phá án ở dinh thự. Có thể ban đầu các bạn sẽ thấy nó hơi nhảm, vì nó là của một người điên. Các nhân vật trong truyện cổ tích này là tập hợp của nhiều câu truyện khác nhau. Các bạn hiểu ý tôi chứ? Như Bạch Tuyết, Hoàng Tử Ếch, Mèo Đi Hia, Nhím Hans, Lọ Lem,…. tất cả các nhân vật đều rất hỗn tạp. Mỗi nhân vật ở đây đều góp phần vào vụ án thảm sát này. Thế nên hãy đọc thật kỹ trước khi vào cốt chuyện chính. Nếu chỉ đọc qua loa, các bạn sẽ khá là khó để có thể hiểu được phần sau nhân vật nói gì.

Cốt truyện logic liền mạch, tất cả mọi chi tiết đều liên quan đến nhau, từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Không có yếu tố dư thừa, một câu chuyện xuôi khiến bạn không thể dứt mắt ra được. Tôi biết là câu chuyện mang theo hướng cảm tính hơi nhiều, đa số là phỏng đoán, tưởng tượng. Bởi vì trong câu chuyện, vật chứng không nhiều, hung thủ thật sự rất cẩn thận. Nó sẽ dẫn các bạn xoay mòng mòng bởi những vật chứng còn sót lại. Hung thủ có thể là một vòng tuần hoàn, người này giết người kia, thế nhưng cũng có thể chỉ có một người.

Thật sự luôn, từng chi tiết nhỏ nhặt như việc giới thiệu sơ lược các nạn nhân hay sở thích của họ, tất cả đều không hề dư thừa dù chỉ một chữ. Tác giả lập luận rất chặt chẽ, không có một lỗ hổng nào. Những thứ mà trang đầu khiến tôi thắc mắc, thì những trang sau sẽ giải thích cho tôi một cách tường tận. Thậm chí trong truyện còn có người thay tôi đặt y phóc câu hỏi đó =))))

????Đầu tiên, bộ truyện được kể theo ngôi thứ nhất của nhân vật chính, Hàn Tấn.

Hàn Tấn là một giáo viên, nhưng anh lại nghỉ việc bởi không thể chịu được sự tranh chấp khốc liệt trong ngành giáo dục. Hàn Tấn thích đọc truyện trinh thám, nhưng không có một chút kinh nghiệm phá án nào. Trong lúc anh đang kiếm căn hộ mới thì tình cờ gặp lại bạn cũ hồi tiểu học, Thạch Kính Chu. Cậu bạn này đã nhiệt tình kiếm nhà cho anh, thậm chí còn kiếm luôn công việc mới cho anh. Từ đó, anh ở với Trần Tước, cũng là một người cùng lớp tiểu học. Mà Trần Tước lại là bạn thân của Cổ Dương, con trai của Cổ Vĩnh Huy. Thế nên, một người đáng lẽ ra chỉ cần sống an nhàn như Hàn Tấn, lại bị cuốn vào vụ thảm sát.

????Tiếp theo, nhân vật với vai trò là phao cứu sinh cho vụ án, Trần Tước.

Cậu này, nói sao nhỉ? Cậu là một người khá lập dị. Lúc trước tcậu từng bị chứng tự kỷ chức năng cao, thế nhưng sau này lại là một nhà toán học tài giỏi. Trần Tước còn là cố vấn đặc biệt cho Sở Công An. Cậu sử dụng toán học để phá án. Nghe có vẻ bất khả thi nhể? Trần Tước được Cổ Dương nhờ lật lại vụ án năm xưa. Nể tình người bạn thân, cậu đồng ý, và lôi cả Hàn Tấn theo.

Trần Tước thích tranh cãi, lại rất kiên cường, không bao giờ chịu thua một cách dễ dàng trước một vấn đề nan giải. Tâm trạng cậu cũng rất thất thường, có thể phút trước còn vò đầu bứt tai, thế nhưng phút sau lại phấn chấn vui vẻ lại. Nói chung, một con người cực kỳ khó hiểu.
#audio_book
#Truyện_trinh_thám
Thể loại
Video Hướng Dẫn