Hướng dẫn cách làm bánh chuối bọc nếp nướng món ăn nổi tiếng thế giới

30 Lượt xem
Published
Hướng dẫn cách làm bánh chuối bọc nếp nướng món ăn nổi tiếng thế giới
Thưa quý vị! Đến với Nam Bộ có một món ăn khiến không những thực khách trong nước mê mẩn, mà còn nổi tiếng trên thế giới, đó chính là món chuối nếp nướng. Sở dĩ món ăn này được nhiều người yêu thích, bởi hương vị nếp thơm dẻo bọc bên ngoài chuối, vị ngọt của chuối chín và chút béo ngậy của nước cốt dừa. Để làm món ăn dân dã này bao gồm những nguyên liệu chính như là chuối xiêm là loại chín, lột vỏ rồi để nguyên trái, ướp thêm ít đường, muối cho vị ngọt đậm đà hơn, nếp ngon vo rồi nấu chín. Khi cơm nếp nguội, dùng tay bọc cơm bên ngoài trái chuối; sau đó cuộn thêm lá chuối xanh, rồi để lên bếp than hồng nướng và trở đều tay; khi lá chuối cháy xém, cơm nếp vàng ươm cũng là lúc lấy xuống. Ngoài ra để tăng thêm hương vị còn có cả nước cốt dừa chan và những trái chuối nướng, rắc thêm ít muối mè hoặc muối đậu phộng đập nhuyễn. Vị ngọt của chuối quyện với độ dẻo của nếp và chất béo ngậy của nước cốt dừa đậu phộng rang tạo thành món ăn vừa ngon miệng vừa no bụng cho những thực khách. Quả thực đây là món ăn hấp dẫn phải không quý vị? Các bạn cũng đừng bỏ qua món ăn này khi đến với vùng đất Nam Bộ nhé.
Xem lại tại: https://xemtv.org/huong-dan-cach-lam-banh-chuoi-nep-nuong-noi-tieng-the-gioi/
--------------------------------------------------------------
#XemTV_org liên tục cập nhật tin tức đời sống trong ngày; phân tích, bình luận chuyên sâu; cung cấp thông tin nhanh nhất về tất cả các loại hình văn hóa, du lịch của Việt Nam và trên thế giới; những sắc màu văn hóa, giá trị nghệ thuật; khám phá những địa danh nổi tiếng; cùng những món ăn hấp dẫn của Việt Nam và trên thế giới.
--------------------------------------------------------------
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://bit.ly/2Dl4MpE
►Liên hệ với chúng tôi tại:
Website: https://xemtv.org
xemtv.org.vov@gmail.com
--------------------------------------------------------------
► Subscribe to watch more for videos: https://bit.ly/2Dl4MpE
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/...)
Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email xemtv.org.vov@gmail.com
Note: Some images are for illustrative purpose only
#chuối_nếp_nướng #bánh_chuối_bọc_nếp_nướng #cách_làm_bánh_chuối #hướng_dẫn_làm_bánh_chuối #banhchuoi #nepnuong #xemtv #xem
Thể loại
Hướng Dẫn Làm