Hướng dẫn cài đặt quyền truy cập file trên My Drive cực chi tiết

57 Lượt xem
Published
????Những file bạn lưu trữ trên Drive dễ dàng chia sẻ với mọi người, cho phép nhiều người đồng thời chỉnh sửa một file trong cùng một thời điểm. Thoải mái cộng tác với các doanh nghiệp với nhau mà không cần đến tận nơi.
Bất cứ file nào bạn sở hữu ở Google Drive, bạn đều có quyền chia sẻ cho người khác xem hoặc chỉnh sửa file đó (tính năng cộng tác cho những file được tạo ra trong phạm vi Drive của bạn). Mặc dù là là làm việc cùng file nhưng quyền quản lý file vẫn là ở bạn. Google Drive được tạo ra là một ý tưởng tuyệt hảo cho cá nhân và doanh nghiệp.
1️⃣ Chia sẻ file và đặt cấp độ truy cập
1. Chọn file bạn muốn chia sẻ, nhấp vào "Chia sẻ"
2. Trong phần "Chia sẻ với mọi người và nhóm", nhập địa chỉ email bạn muốn chia sẻ.
* Quan trọng: Nếu bạn chia sẻ với một địa chỉ email không phải là Tài khoản Google, họ chỉ có thể xem file.
3. Để mọi người có thể thay đổi chỉnh sửa trên file của bạn, ở bên phải và chọn “Người xem”, “Người nhận xét, hoặc “Người chỉnh sửa”
4. Chọn để thông báo cho mọi người.
* Nếu bạn muốn thông báo cho mọi người rằng bạn đã chia sẻ tài liệu với họ , hãy chọn hộp bên cạnh Thông báo cho mọi người.
- Nếu bạn thông báo cho mọi người, mỗi địa chỉ email bạn nhập sẽ được bao gồm trong email.
- Nếu bạn không muốn thông báo cho mọi người , hãy bỏ chọn hộp.
5. Nhấp vào “Gửi”
2️⃣ Đặt lịch hẹn giờ truy cập cho người dùng cụ thể
1. Chọn file bạn muốn chia sẻ, nhấp vào “Chia sẻ”
2. Bên cạnh tên mỗi người dùng, chọn “Cung cấp quyền truy cập tạm thời”
3. Chọn thời gian truy cập cho người dùng.
4. Để lưu các thay đổi, hãy nhấp vào “Lưu”
3️⃣ Đặt người dùng làm chủ sở hữu
1. Chọn file bạn muốn chia sẻ, nhấp vào “Chia sẻ”
2. Bên cạnh tên mỗi người dùng, chọn “Đặt làm chủ sở hữu”
3. Để lưu các thay đổi, hãy nhấp vào “Lưu”
*Lưu ý, quyền đặt này chỉ khả dụng khi người dùng đó đang có quyền là người chỉnh sửa
4️⃣ Ngừng chia sẻ file hoặc thư mục bạn sở hữu:
1. Chọn một file hoặc thư mục, nhấp vào “Chia sẻ”
2. Tìm người dùng mà bạn muốn ngừng chia sẻ.
3. Ở bên phải tên của họ, nhấp vào “Xóa”
4. Để lưu các thay đổi, hãy nhấp vào “Lưu”
5️⃣ Sao chép đường liên kết file
1. Chọn file bạn muốn chia sẻ, nhấp vào “Nhận đường liên kết”
(Tùy chọn) Trong file đã mở sẵn, chọn “Tệp”→ “Chia sẻ”→ “Nhận đường liên kết” → “Sao chép đường liên kết”
(Tùy chọn) Bạn có thể lựa chọn cài đặt quyền truy cập qua đường link:
- Hạn chế : Chỉ những người được thêm mới có thể mở bằng đường liên kết này
- Tổ chức của bạn : Bất kỳ ai trong nhóm này và có đường liên kết này đều có thể xem
- Công khai : bất kì ai có kết nối internet đều có thể xem bằng đường liên kết và chọn quyền truy cập ở phía bên phải.
???????? Hãy liên hệ với GCS để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn.
Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 024 6688 6666 | 024 9999 6669 | 028 9999 6669
Hotline kinh doanh: 0843 999 666 | 0842 999 666 | 0822 999 666 | 0334 999 666
Hotline kỹ thuật: 0777 247 777 | 0776 247 777 | 0705 247 777
Email: kinhdoanh@hvn.vn | kythuat@hvn.vn
Website: www.gcs.vn | www.hvn.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/gcsdotvn
#HVN #GCS #GSuite #EmailDoanhNghiep #LamViecTuXa #Gmail #GoogleWorkspace
Thể loại
Hướng Dẫn Cài Đặt