Hướng Dẫn Sử Dụng - Tác dụng - Liều dùng Acyclovir 200mg

217 Lượt xem
Published
Hướng Dẫn Sử Dụng - Tác dụng - Liều dùng Acyclovir 200mg - Acyclovir 400mg - Acyclovir 800mg
Thuốc Acyclovir là một trong số các loại thuốc kháng virus, nó có tác dụng làm chậm sự phát triển và lây lan của virus, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Thuốc Acyclovir được sử dụng trong điều trị các bệnh: thủy đậu, bệnh zona thần kinh, herpes sinh dục, vết loét lạnh. Ngoài ra, thuốc Acyclovir còn được sử dụng với nhiều nhiều mục đích khác, tùy theo tình trạng bệnh và chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Acyclovir được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng do một số loại virus gây ra. Acyclovir điều trị các vết loét xung quanh miệng do virus herpes gây ra, bệnh zona do virus zona zoster gây ra và bệnh thủy đậu.

Acyclovir cũng được sử dụng để điều trị đợt bùng phát của bệnh herpes sinh dục. Với những bệnh nhân bị tái phát thường xuyên, thuốc acyclovir được sử dụng để giảm số lượng các đợt tái phát.

Acyclovir là một loại thuốc kháng virus. Song nó không thể chữa khỏi các bệnh nhiễm trùng. Virus gây bệnh nhiễm trùng có thể tiếp tục sống trong cơ thể người bệnh, thậm chí là giữa các đợt bùng phát.
Liều lượng của thuốc dành cho người lớn?
Với mỗi diện bệnh, thuốc Acyclovir sẽ được dùng với liều lượng khác nhau. Cụ thể:

Người bị nhiễm Herpes Simplex – niêm mạc/hệ miễn dịch
Đường uống: Giai đoạn ban đầu hoặc điều trị không liên tục: nên uống 200 mg mỗi ngày. Mỗi ngày sử dụng tối đa 5 lần, mỗi lần cách nhau 4 giờ. Giai đoạn bệnh tái phát: nên uống 200 mg/lần. mỗi lần uống cách nhau 4 giờ. Nên uống 5 lần/ngày. Nếu sử dụng trong 5 ngày nên uống 400 mg/ Lần. Ngày uống 3 lần.
#Acyclovir200mg #Acyclovir400mg #Acyclovir800mg
Thể loại
Hướng Dẫn Sử Dụng